[Longfic | K] 12 tên quỷ đẹp trai – Chap 12

Chap 12: Sinh nhật của quỷ đầu đàn xinh đẹp. Cuộc chơi mới bắt đầu.

Hôm nay chim ca hót líu lo, mặt trời toả nắng sớm ấm áp. Trong kí túc xá của EXO cũng có một bông hoa nở rộ. Suho, tung tăng vui vẻ chạy xuống nhà, hớn hở đến bóc tờ lịch rồi đem về phòng cất vào tủ. Thằng Maknae Sehun vẫn còn đang há mỏ ra mà ngáy, nhưng hôm nay anh sẽ không cho nó một đạp bắt dậy đánh răng rửa mặt mà sẽ để yên cho nó toàn giấc. Dù sao hôm nay cũng là một ngày tốt, tha cho nó.

Hôm nay là một ngày trọng đại trong cuộc đời của Suho. Sau hôm nay là anh lịt của chúng ta chính thức bước sang tuổi 21. Dự định sẽ lãnh đạo cái bọn lố nhố kia đi lên một tầm cao mới, chăm chỉ hơn, men hơn. Và quan trọng hơn, phải vượt mặt Rít đại đế trong độ cool. Bị khen là dễ thương hoài đâm chán gần chết.

Thế nhưng…

Cái bọn “lố nhố” trong dự định của Suho ấy, bọn nó vẫn thản nhiên làm mấy cái việc điên rồ vào buổi sáng như bình thường. D.O lúi húi trong bếp, Xiumin lượn lờ quanh bàn ăn, Chanbaek chiếm lĩnh phòng tắm dưới nhà, cười hô hố với nhau, Kris thì khỏi nói, bảnh mắt đã thấy đại đế vào nhà tắm với lô lốc kem dưỡng trên tay. Luhan vẫn ngáy rung giường, và Sehun thì vừa mới dậy, may mắn hôm nay không bị ăn đạp bởi Su Su. Kai cùng Lay, Chen gật gù như muốn gãy cổ trước của nhà tắm. Tao lại phải đi dọn xác đồng hồ do cái người đang ngáy-rung-giường vừa nói trên.

Suho khá là thất vọng khi thấy mọi việc diễn ra bình thường như thế này. “Không ai nhớ hôm nay là ngày gì sao?! Hê lô, hôm nay là sinh nhật của lia-đờ đẹp trai dễ thương đây!!”

– Suho hyung! Đứng đó mà nhìn ngó cái chi!!! Đi dọn bàn ăn chuẩn bị đi chứ!!!! Định kiếm cớ chuồn hả!!! Hôm qua hyung đau bụng rồi đấy!! Dừng có lôi cái cớ đó ra!!! _D.O đang xào xào cái gì trên bếp gào lên gọi Suho rồi hếch mặt ra cái bàn, nơi Xiumin đang sung sướng la liếm.

– Ơ.. Ờ… Hyung vào đây…

Bữa cơm cũng diễn ra như mọi ngày. Bọn “hội con nít” gồm Tao, Sehun và Kai tranh nhau mấy miếng trứng cuộn, “hội người già” Kris, Luhan, Xiumin điềm nhiên gắp gắp lia lịa. “Hội mama” D.O, Lay cứ phải hét bọn kia cẩn thận không rơi vỡ cái gì, ăn thì đừng có làm bắn hết cơm ra sàn. “Hội người lớn” Chen Chen và Chanbaek nhoằng cái xin cơm, nhoằng cái xin canh. Chỉ có riêng Suho thuộc “hội người lớn” chán nản nhìn mọi người bằng ánh mắt không thể thất vọng hơn. “Mọi người quên thật rồi sao?…”

Ăn xong thì Suho và Sehun bị bắt đi rửa bát. Mặc cho thằng Maknae nói vẫn cứ nói, Suho im lặng làm việc. Huyên thuyên mãi cũng chán, Sehun quay sang hỏi Su Su:

– Suho hyung bị sao vậy?! Hyung mệt hả?!

– À không… Mà Sehun này… Em có biết hôm nay là ngày gì không?! _Suho dòm mắt nhìn Hun bé.

– Hửm??? Hôm nay là 22 tháng 5, ngày thường mà… Sao ạ?!

– Thôi… Không có gì đâu… _Suho chán nản cười trừ với Sehun. “Mọi người… quên thật rồi…”

Sau khi rửa xong đống bát đĩa thì Suho và Sehun đem lau khô. Cầm cái khăn mềm trên tay, lau lau lau, Suho vẫn không khỏi thất vọng khi nghĩ đến việc không có ai nhớ đến sinh nhật của anh. Mặt lịt già đần thối ra, ngơ ngơ làm thằng Hun nó lo lắng. Và cũng chính vì cái tình trạng này kéo dài, Suho cứ ngơ còn Sehun cứ lo, một thằng đưa bát hời hợt còn một thằng cầm không chắc, nghiễm nhiên, một cái đĩa lại vỡ. Bọn còn lại đang ngả ngón trên ghế sopha xỉa răng xem tivi nghe có động liền chạy vào. Ngay lập tức, Luhan chạy đến bên Sehun xem xét xem cậu em yêu quý có bị làm sao không.

– Suho à. Làm sao lại vỡ đĩa thế?! _Lay chạy vào lo lắng hỏi.

– Chắc hyung lóng ngóng cầm không chắc chứ gì!!! _Chan Tửng xua xua tay, vẻ mặt rất chi là thấu đời.

– Chắc vậy á. Hyung hậu đậu chết đi được!!! _Bacon cũng chen mồm vô.

Kris nhìn bọn Hâm Tửng đang huyên thuyên “làm sao cậu hiểu tớ thế” mà chán, ngoắc Chen với Tao vào dọn đống bát. Nhưng hai đứa nó vừa ăn xong nên đâm lười, bắt đầu lắc lắc tay đại ca.

– Em không có muốn làm hyung à… _Chen Chen giở giọng nũng nịu.

– Ka ka à, em muốn xem phim… _Táo bé bỏng chớp chớp mắt long lanh nhìn Rít đại ca. Đại ca lại bị nốc ao bởi Táo, liền cầm tay thằng bé dắt ra ngoài cho xem tivi.

– Hay Suho dọn đi!! _Luhan phán. Ngay lập tức, hi vọng nhỏ nhoi của Suho tắt ngóm. “Thật sự là.. không nhớ sinh nhật mình rồi…”

Suho cũng buồn không cãi lại mà ngồi xuống dọn dẹp. Thấy thế, Lay đang lo lắng cũng theo chân Xiumin tung tăng ra ngoài chơi. Trong bếp giờ chỉ còn mình Suho.

“Sinh nhật năm nay… liệu mình có nên về nhà không…?”

Dọn xong đống mảnh sứ vỡ là lịt già mở điện thoại nhắn tin cho pama. Nhưng nhận lại là dòng tin nhắn nói rằng “bố mẹ đều bận, con ăn sinh nhật cùng nhóm nhé.”

“Nhưng bọn họ… có nhớ sinh nhật con đâu…”

——————
Suho nói rằng hôm nay nghỉ tập, ra ngoài một lúc. Chắc là đón sinh nhật một mình thôi. Đang vi vu trên đường Seul đông đúc, lịt già có một chút lạc lõng. Sáng nay lướt web anh còn thấy các fan chúc mừng sinh nhật anh vào đúng 12 giờ đêm. Cứ tưởng là những người gần mình nhất sẽ chúc mừng thật hoành tráng… Ai ngờ…

Đang đi trên đường thì Suho nhận được tin nhắn. Của D.O

“Tụi em đi ăn ở ngoài đây!! Hyung không về là hết suất nhé!!! Bọn họ ăn hết phần của hyung đó!! Nhất định là như thế!!!

From: D.O”

Suho thẫn thờ nhìn vào màn hình điện thoại rồi bất chợt cười khẩy. “Không nhớ sinh nhật mình, lại còn rủ nhau đi ăn ngoài… Hay thật!!!…”

Suho quyết định là sẽ về nhà. Anh vừa rẽ qua một quán bánh ngọt mua một chiếc gato nhỏ cho một người ăn rồi tiến về căn nhà nhỏ quen thuộc. Nhà vẫn thế, nhưng mà trống trải gớm. Anh đặt cái bánh xuống bàn uống nước ở phòng khách, mở chiếc bánh ra và châm nến. Ngồi xuống chiếc ghế đồng bộ với cái bàn, Suho hát khe khẽ.

– Happy birth day to you… Happy birth day to you… Happy birth day Happy birth day… Happy birth day to Jongmyun…

– Hú hú, vỗ tay mừng sinh nhật lịt nào!!!

– Nhất định phải men hơn Kris nhé!

– Phải đẹp trai hơn nhé!!!

– Cùng cố gắng vì một album hoàn hảo nhé!!!

Cái im lặng bao trùm lấy Suho.

“Sinh nhật năm nay… Cô đơn ghê….”

——————————————-
Suho ở lại nhà cho đến khi trời xẩm tối. Chắc giờ này bọn kia đang ở nhà đùa nghịch với nhau, anh nghĩ thế. Đi chầm chậm trên lối về kí túc xá. Thật không muốn về một tẹo nào. Về rồi lại bị thất vọng thêm. Mệt lắm rồi. Đứng trước cửa kí túc xá, anh hít thật sâu lấy lại tinh thần. Dù sao cũng đã ăn sinh nhật rồi, không lo nghĩ nữa. Đẩy cửa đi vào, tối thui. Có lẽ là đi chơi chưa về đây… mò mẫm tìm cái công tắc, Suho vừa bật cái “tách” lên thì…

BÒM!!!!

BÒM!!!!

– CHÚC MỪNG SINH NHẬT LỊT GIÀ CÔ ĐƠN!!!!!!!!!!

– NGẠC NHIÊN KHÔNG??!!! lÀ SINH NHẬT BẤT NGỜ ĐÓ!!!

Trước mặt Suho là cái bọn “lố nhố” trong dự định, đứa nào đứa nấy mặt tươi hớn đội một chiếc mũ sinh nhật, đến cả đại đế nữa. Và pháo giấy bay tung toé. Suho như đứng hình luôn. Cái gì đang diễn ra đây hả?!

Nhìn Suho chôn cái chân mình xuống sàn, Chan Tửng tung tăng đến cho ăn một cái tát nhẹ. Không xi nhê. Mặt Suho có hơi lệch nhưng hồn vẫn chưa được gọi về. Thấy thế Baekhyun đến cho thêm một uých nữa. Không xi nhê. Mặt anh lịt vẫn ngơ củ bơ. Đại ca Rít đi ra, cho một đạp bắn vào cửa. Lúc này hồn Suho đã nhập xác. Vừa đặt mông xuống sàn là kêu “Á” một phát rồi đứng dậy khua khoắng tra khảo xem đứa nào dám đạp lia-đờ dễ thương. Khua được một lúc thì thấy mặt Kris trườn ra. Thôi, im luôn, lò dò cùng bon Hâm Tửng đi vào. Trong nhà được treo bao nhiêu là băng rôn “chúc mừng sinh nhật” cùng bóng bay, quả xanh quả hồng. Và giữa nhà được đặt một cái bánh kem sinh nhật hoành tráng. Đặt Suho ngồi xuống, D.O đi tìm cái bật lửa để châm nến sinh nhật, Táo bé bỏng chuẩn bị tắt đèn, bọn còn lại thì xúm xít ngồi xuống chung quanh cái bánh. Chả có ma nào thì thầm to nhỏ chúc mừng Suho, chỉ thấy bọn nó thao láo mắt nhìn cái bánh mà nuốt nước miếng. Mấy đứa này….

Nến được châm, đèn được tắt. Bây giờ đã có mặt đầy đủ 12 thằng. Hôm nay Mc lại là thằng Hâm. Sau cái hôm kể chuyện ma thì tài năng MC của nó được khai sáng, thôi thì dùng luôn cho nó tiện.

– Chúng ta cùng hát chúc mừng sinh nhật Lịt già nào!!!…. Này này Kai!!! Đừng có mà la liếm cái bánh kem!!! Bỏ tay ra!!! _Baekhuyn đảo mắt nhìn mọi người, phát hiện ra Kải Kải đang dùng ngón tay miết vào cái bánh sinh nhật, cầm dép chĩa vô thằng bé luôn.

Trong kí túc xá EXO vang lên tiếng chúc mừng sinh nhật lịt già của chúng ta. Lúc hát đầu đứa nào cũng lắc lư đáng yêu. Nhưng có nhõn “hội người già” và “hội mama” nhìn Suho tươi tắn, còn “hội con nít” và “hội người lớn” nhìn cái bánh gatô háo hức. Hát xong là cả lũ vỗ tay hú hú. Và đương nhiên, lại bắt đầu nhốn nháo đòi ăn bánh kem.

– Hát xong rồi!! Ăn bánh đê!!! _ Sehun cầm cái đĩa nhựa giơ lên trần nhà.

– Sehun hấp quá đi!!! Bánh bên này. Chĩa cái đĩa lên nhà để làm gì!! _Chanyeol liếc Hun một cái rồi cất giọng menli, tay cầm cái đĩa giơ trước mặt Lay, kiều như “Cho em bánh, cho em bánh.”

– Lay hyung ơi, nhớ lấy cho em phần to nhá!!! _Tao mắt long lanh chớp chớp.

– Bọn con nít này thật là….! Đừng có chĩa cái đĩa về phía em với Lay hyung nữa đi!!! Chúc mừng sinh nhật Suho hyung đi chứ!!! _D.O hất cái đĩa Kai đang chìa ra, nhăn mặt chỉ trỏ bọn đang háo hức chờ ăn như trẻ mẫu giáo.

– Nhưng hát rồi mà… _Chen Chen thu tay lại, chùng vai xuống. Đang có hứng ăn uống…

– Chúc xong rồi ăn. Từng đứa chúc một. Nào nào..!! _Kris lùa lùa mấy đứa háu đói ra xa cái bánh kem rồi hếch mặt về phía Suho, hiện đang nhìn cái bọn trước mặt mà chả biết nói gì. “Chúc mừng sinh nhật mình hay là thừa cơ mua bánh kem về để chiến đây trời??!!”

– Thôi được, để hyung chúc trước. _Xiumin ngồi ngay ngắn, liếc đôi mắt một mí về phía Suho, long lanh_ Suho, cuối cùng em cũng đã bước sang tuổi 21, già thêm một tuổi nhớ chín chắn hơn, và ngoan hiền hơn, và… và……..

– Xiumin hyung chúc nhanh đi còn ăn bánh kem!! _Kai giục.

– Đúng á, nhanh đi Bánh bao!!! _Luhan nãy giờ giữ hình tượng anh cả mẫu mực ngồi khoanh chân thẳng lưng, cố gắng không có liếc cái bánh kem, ngăn cản ý định xông vào làm một ngoạm hết nửa cái bánh.

– Và… Và…….. Chậc cái kịch bản đâu rồi??… _Xiumin nhăn nhó lục lọi trí óc nhưng không thành, đành lúi húi tìm cái kịch bản sáng nay học thuộc._ …. A đây rồi!!! Chúc em sang tuổi mới, chín chắn hơn, ngoan ngoãn hơn và điềm tĩnh hơn. Không những thế, phải mua cho hyung thật nhiều…

– Thôi sì tốp!!! Thật nhiều bánh bao chứ gì?! Tờ biết đoạn sau rồi, cho cậu qua. Lay, đến lượt em đấy. _Luhan nghe cái kịch bản của Xiumin thì chắn mẩm sẽ có bánh bao trong đó. Trúng cái phóc. Sau khi chặn họng Xiumin một cách phũ phàng, Han chỉ tay về phía Lay.

– Rồi, đến em hả?! *quay mặt về phía Suho* Suho à, chúc cậu sang tuổi mới đẹp trai dễ thương hơn nhé.

– Chúc hyung thêm một tuổi ngoan hơn nhé!!! _Baekhyun cười khoe eyes-smile.

– Hyung thêm tuổi nhớ đừng có uýnh bọn em nữa nhé!!! _Chan Tửng thằng lưng dùng giọng ồm ồm của mình nói điệu, bọn còn lại được thể da gà da cóc nổi ầm ầm.

– Ừm… hyung chúc em ngày càng ngoan hơn nhé!! _Luhan cười hiền với Suho, làm ai đó mắt long lên, nhìn Suho ăn tươi nuốt sống.

– Chen Chen chúc hyung ngày càng nâng cao âm vực của mình!!! _Chen Chen ngoan ngoãn dễ thương cười híp mắt.

– Hyung nhớ đừng có làm bừa phòng, đừng có trốn việc, tập luyện chăm chỉ hơn, đừng có suốt ngày đánh bọn em nữa. Lớn rồi đấy. _D.O giọng đều đều như căn dặn con gái về nhà chồng.

– Hyung nhớ mua nhiều đồ chơi cho em nhé!!! Mua cho em rồi thì cũng đừng đòi lại nhá!!! _Maknae sexy cười ngoác mỏ.

– Hyung lớn rồi thì cấm có dê Luhan của em nữa. Em tuy là bé nhất nhà nhưng em sẽ không tha đâu đấy!!! _Sehun liếc xéo cầm quả dép bông chỉ chỉ xêm xêm mấy bà cầm dép đi đánh ghen.

– Nhớ đàn ông hơn. Nhưng em sẽ không thể vượt mặt hyung đâu. _Đại đế khoanh tay nói giọng lạnh. Ngay sau đó bị Táo bé liếc cho một cái.

– Em chúc hyung thêm một tuổi ngoan hơn, men hơn. Quan trọng là phải cố gắng hơn trong album tới nhé!!! _Táo bé cười nở hoa với Sehun. Rít đại ca ngoài mặt lạnh hơn băng nhưng trong lòng thì khóc lóc như mưa.

“Hic hic… có nhõn Táo bé bỏng hiểu anh thôi.. Bọn còn lại nản quá…”. Suho mừng thầm trong lòng là vẫn còn có đứa nó chúc đúng với những gì anh mong muốn. Sau đó thì cắt bánh kem ra ăn. Thằng Chan Tửng với Sehun cứ giành nhau ăn phần to hơn. Baekhyun thì ăn nhõn phần bánh, hiện tại đang chạy xung quanh dùng phần kem phết hết vào mặt mọi người. Luhan ăn lắm nhất, mà toàn ăn mấy khúc ngon. Xiumin cũng chả kém, hai ngoạm là xong. Kris thì điềm nhiên ăn, đại đế gì ăn như mèo. Kai vớ được cái cao cắt bánh chạy khắp nhà rượt Lay, cái con người cứ xúc kem ở đĩa của Kải Kải mà ăn. Táo bé bỏng nhập hội phàm ăn với Luhan và Xiumin, quau đi quay lại đã thấy thằng bé xin thêm rồi. D.O lại phải hò hét khản hết giọng, cái tên Baekhyun hiếu động đã trượt ngã phát bẹp, kem tươi bắn tung toé khắp nhà. Nghĩ đến lúc dọn đã thấy hãi rồi. Chen Chen bị phết kem lên mặt nhiều nhất, quay sang quệt tới quệt lui vào mọi người. Suho thì ngồi ăn bánh nhìn cái lũ trong nhà mà bật cười. Cái bọn lố nhố này, thật ra cũng dễ thương phết.

“Sinh nhật năm nay…. Vậy là mình không hề cô đơn…”.

Sau một hồi làm loạn cái nhà lên, đồng thời cũng xử lí xong cái bánh kem. Cả bọn lại quây thành một vòng tròn. Kris với D.O có điều muốn nói. Không biết là gì mà có vẻ là căng thẳng quá. Sau một hồi mắt đảo như rang lạc. Kris cũng cất tiếng.

– Mọi người biết là chúng ta được tham dự SM Town với các tiền bối chứ?!

*Gật gật*

– Em với Kris hyung đã xin với thầy Lee So Man cho chúng ta đi Disneylad.

Tất thảy 10 con người đồng loạt đứng bật dậy.

CÁI GÌ??????!!!!!

– Vì chúng ta có mấy ngày nghỉ ngơi trước khi trình diễn trong SM Town nên tụi em đã đề nghi đi Disneylad. Vừa để xả hơi vừa để kỉ niệm sinh nhật của người có thời gian trainee lâu nhất nhóm. Thầy Lee So Man đồng ý và chỉ chi tiền cho chơi đúng ba trò. Rõ kiệt. _D.O nói đều đều, đến cái lúc “rõ kiệt” thì mặt hầm hầm , tỏ rõ vẻ chán trườn với tính cách kẹt sỉ của ông thầy đáng kính.

– Vậy là chúng ta được đi chơi Disneyland sao??!! _Mắt Baekhuyn sáng lên.

– Nhưng mà chơi nhõn ba trò thì chán lắm… Em muốn chơi hết. _Sehun xị mặt ra. Kai cũng chả kém, mặt chảy xệ như cái bơm.

– Hơ hơ… Chúng ta sẽ xin thêm bố mẹ một ít. Còn lại… đã có anh quản lí rồi… _Kris giở giọng gian manh mặt gian tà. Bọn còn lại nghe xong cũng gật gù cười hờ hờ. Còn anh quản lí, hiện đang thu dọn giấy tờ và lịch làm việc của bọn trẻ, đột nhiên có cảm giác gì đó bất bình thường. Lạnh hết cả sống lưng.

– Hêhê. Rít đại ca cáo quá nha… _Suho thấy là sinh nhật năm nay hơi bị lời, đâm ra khoái muốn chết.

Được rồi… Vậy thì…

Disneyland, TA TỚI ĐÂY!!!!!!!!!!

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s