[Longfic | K] 12 tên quỷ đẹp trai – Chap 9

Chap 9: Mama bị ốm!

Dạo này là thời gian khá là vất vả đối với EXO. Không những lịch tập luyện dày lên, mà còn một chuyện động trời hơn: cả hai mama D.O và Lay đều ốm lăn quay ra! Không thể tin được. D.O đi về nhà thăm pama thì lây cúm của mẹ, Lay vì mải chăm sóc cho D.O nên lây bệnh của D.O luôn. Tất cả diễn ra chỉ trong vỏn vẹn 5 ngày! Hiện cả nhà đang nháo nhào vì mọi thứ bung bét hết cả.

Vì mama Lay và D.O đều nghỉ ốm, nên bếp núc đương nhiên sẽ được trao cho người khác. Hôm nay là ngày thứ tư sau khi cả hai mama kết bạn với cúm, đến lượt “hội trẻ con” gồm Sehun, Kai, Tao vào bếp trổ tài. Sehun vừa vào bếp là sà ngay đến cái tủ lạnh, lôi bao nhiêu rau củ thịt thiếc ra, nom rất có vẻ nhà nghề. Tao và Kai cứ tưởng và mình được nhờ, nên ngồi chơi xơi nước xem Hunnie trổ tài.

*******
15 phút sau…

– Sehun à, đấy là cái chảo mà, làm sao luộc thịt bằng cái ấy được.. _Kai lên tiếng.

– É thế hả?! Hehe… _Cười trừ tập một.

***
– Sehun, đừng có dốc ngược chai dầu ăn lên như thế! _Tao nhắc.

– Hehe em xin lỗi… _Cười trừ tập hai.

***
– Sehun!!! Con dao đấy để cắt thịt, đừng có lôi ra gọt rau quả!!!

– Dạ… Hêhê… _Cười trừ tập ba.

***
– Sehun!!! Cháy thịt rồi kìa!!!

– Ấy ấy!!! Haha em không để ý cho lắm… _Cười trừ tập bốn.

***
– Cái tên này!!! Tắt bếp đi!! Rau nhão nhoét rồi kìa!!!

– Úi.. hị hị… _Cười trừ tập năm.

***
– Cái thằng phá hoại!!! Đừng có chém thớt!!! Cắt thịt ấy!!!!

– Haha, cái thớt này cũ rồi, em… Ha….ha… _Cười trừ tập sáu.

****
– – Thôi biến ra chỗ khác!!!! _Kai và Tao rốt cuộc cũng không thể chịu được việc ngồi nhìn thằng ăn hại kia phá hỏng căn bếp, đã đạp ghế đứng lên, tới xách cổ Sehun quẳng ra ngoài. Cả hai bắt đầu dọn căn bếp và nấu món mới.

Sehun sau khi bị quăng ra không những không thấy tủi thân lại còn lon ton đi tìm Luhan hyung bốc phét. Rõ trẻ con.

Trong bếp…

– Kai, đưa hyung cái chảo. _Táo bé chỉ chỉ cái chảo ở sau lưng Kai.

– Hyung wushu, đỡ lấy!! _Kai xoay người chộp lấy cái chảo rồi ném sang cho Tao.

– Haha…. Cảm ơn…. _Tao chộp lấy cái chảo, bắt đầu ngửi thấy mùi nguy hiểm quanh đây.

***
– Kai, đưa hyung cái bát ở chạm kìa… _Tao gọi.

– Đây thưa hyung!!! _Kai với lấy hai cái bát lia đến chỗ Táo bé bỏng.

Táo bé nhanh tay bắt được hai cái bát. Thật sự nguy hiểm nó đến rồi đây… Kai có vẻ đang dần dần lôi các kĩ năng chặt chém bay lượn trong game ra thực hành tại bếp. “Ôi làm sao để đối phó bây giờ…”.

***
– Kai àh… Em nhặt rau đi được không?!

– Không đâu Tao hyung ơi. Hyung cho em chặt gà được không?! _Kai nhìn mớ rau mà ngán ngẩm, quay sang nhìn con gà trên thớt mắt long lanh.

– Hyung nghĩ… em nên nhặt rau thì hơn… _Táo cười trừ nhìn Kai đang xị mặt ra ngồi xuống bàn nhặt rau.

***
– Tao hyung ơi, em gọt khoai tây nhé? _Kai cầm quả dao chặt xương lên khua khua nom rất điệu nghệ.

– Em ra đây bỏ gà vào nồi rồi xem canh rong biển hộ hyung… _Tao nhẹ nhàng thu con dao chặt đại bự đi và ủn nhẹ Kai về phía nồi gà trên bếp.

***
– Tao hyung ơi, em cho canh rong biển ra bát nhé?

– Ừ. Cho canh ra rồi để lên bàn luôn nhé!

– Dạ! _Kai xông xáo đi lấy bát. Nhưng maknae nhà ta lắm chiêu hơn đàn anh biết nhiều. Kai sau khi lấy bát ra xếp ra bàn, bất chợt nhớ đến mấy lần có xem trên ti vi người ta quay đĩa trên một cái gậy, thế là cầm luôn cái bát đặt lên đầu đũa. Nhưng mà chưa xoay được vòng nào cái bát đã rơi vỡ một phát “choang!”. Mấy thằng anh nghe có động liền xông vào, thấy Kai đang đờ người, dưới chân là đống mảnh bát vỡ ngổn ngang. Tao giật mình quay lại, sau đó cũng đơ toàn tập. Bát ơi… Hôm qua đã vỡ hai cái rồi…

– Kai!!! Em lại phá hoại nữa rồi!!! Ra đây nhanh!!! _Anh lịt Suho nhăn mặt ngoắc Kai ra khỏi phòng bếp, báo hiệu một trận mắng ra trò dành cho Maknae sexy. Kris thì kêu Chen Chen vào giúp Táo nấu ăn. Nghe thấy vậy Chen Chen nhanh nhẹn chạy vào, cùng Táo bé dọn dẹp bếp rồi tiếp tục nấu.

Một lúc sau thì đã có cơm để ăn. Tao và Chen phối hợp rất tốt nên món ăn cũng rất ngon. Được mọi người khen tới tấp, Chen Chen cười ngượng còn mũi Táo như muốn nổ “BOW” một cái ra ấy.

Sau khi ăn xong thì Chanbaek đi rửa bát, còn Kai và Xiumin đi thu đồ đã phơi khô, Hunhan thì lấy cháo cho D.O và Lay, còn Kris, Tao, Chen, Suho thì dọn nhà cửa cho nó sạch. Để nhà cửa bẩn thì lúc D.O với Lay khỏi ốm nó lại sạc cho một trận thì khốn.

Chanbaek lại áp dụng tiêu chí “chơi là chính”. Chan thì đổ dầu rửa bát ra đầy tay rồi tạo bọt thổi phù phù vào Baek. Bacon cũng chả vừa, vẩy nước vào người Chan tung toé. Sau một hồi nghịch xà phòng với nước, hai thằng cũng quyết đinh bắt tay vào làm việc. rửa được một chậu bát dĩa thì…

– Hey Chanyeol, dịch dịch vào trong cho tớ đứng với!! _Baekhyun hếch hếch mắt kêu Chanyeol.

– Ờ… _Chanyeol nghe lời Bacon dịch vào một tí. Nhưng Tửng đã đem tuyệt chiêu “hậu con nhà bà đậu” ra không đúng lúc, vừa bước cái chân sang thì đạp trúng vũng nước do Baekhyun vẩy bắn ra sàn và bị trượt ngã. Theo phản xạ, anh Tửng liền chới với bám vào chậu rửa bát, không may quơ trúng chồng bát vừa mới rửa. Và đương nhiên, tất thảy chỗ bát ấy rơi vỡ tan tành. Bacon bàng hoàng nhìn thành quả của mình trở thành đống mảnh sứ vỡ bung bét hết cả ra, Chan Tửng thì thở dốc sợ sệt. “Thôi chết rồi… Vỡ hết bát rồi….”.

Kris ở ngoài phòng khách quét dọn thấy có tiếng “loảng xoảng” trong bếp liền chạy vào. Đập vào mắt Đại ca là một đống mảnh bát đĩa vỡ trên sàn cùng hai tên thủ phạm, một thằng khổng lồ đang khép nép vào thằng tí hon, và thằng tí hon mặt cắt không còn giọt máu, trơ mắt nhìn cái đổng hổ lốn kia, không biết phải làm thế nào.

Không lâu sau tất cả mấy người khác đều dừng công việc mà chạy xuống bếp. Ai nấy cũng bất ngờ và không tin vào mắt mình, bọn Hâm Tửng này thật sự là đồ phá hoại đấy!!!!

– Hai đứa… Ra đây… _Kris khoát tay kêu hai thằng phá hoại ra ngoài, không quên toả âm khí nồng nặc. Hâm Tửng sợ xoắn cả ruột, đùn đẩy nhau, rốt cuộc thì Chan khờ đã bị đưa ra làm lá chắn cho Baek. Ra đến phòng khách, đã thấy đại ca Kris cầm sẵn một cái roi mây và một cuộn dây thừng. Chẳng nói chẳng rằng, Rít treo ngược hai thằng lên trần nhà (theo nghĩa đen) mà quất cho mấy cái. Hai thằng khóc không nổi, ra sức van xin đại ca đồng thời cầu cứu bọn kia. Thấy Hâm Tửng tội nghiệp quá, mọi người đành xông vào kéo Kris ra và đưa bọn ăn hại kia trở về với mặt đất. Nhưng làm sai phải bị ăn phạt, vậy nên Chanyeol và Baekhyun đã bị đứng úp mặt vào tường.

Kai và Xiumin sau khi xem xong phim bom tấn cộp mác EXO thì cũng lên phòng giặt kéo nốt quần áo. Khi mà thu xong hết quần áo rồi thì cặp anh em này xuống nhà gập đồ. Nhưng mà.. biết đồ của ai mà xếp đây?!

– Min hyung, cái áo này của ai vậy?! _Kai giơ lên một cái áo sơ mi xanh.

– Ừm… Màu xanh àh… Hình như của Táo đó, xếp vào đồ của nó đi. _Miumin xoa cằm đăm chiêu rồi chỉ chỉ.

***
– Ô! Cái áo da báo này của ai vậy?! Nhìn ngầu ghê gớm!!! _Min màn thầu kêu lên thích thú.

– Mấy cái ngầu ngầu ấy chắc là của Kris hyung thôi hyung ạ. _Kai khẳng định chắc nịch, phẩy phẩy tay.

***
– Yé!! Cái bộ pijama hồng choé này của ai đây?! _Kai giơ lên một cái áo và một cái quần, cà hai đều màu hồng chói lọi, cái áo còn được in hình con vịt.

– Ấy! Hyung cũng tìm thấy một bộ y hệt này!! Là màu đỏ choét! Chắc là đồ đôi bọn Hâm Tửng thôi, quăng ra đống quần áo của bọn nó đê!

***
– Oây Kai nhìn này!!! Cái quần đùi in hình cậu bé bút chì này của ai thế nhở?! _Xiumin nhướn mày, mấy cái này hay ho gớm.

– Ờm… Hình như là của Suho hyung… Em cũng chả rõ… _Kai gãi đầu.

– Ôi xào ôi, cứ quăng ra đống quần áo Suho đi, chắc đúng rồi đấy!

***
– Yah!! Min hyung! Em tìm ra phát hiện lí thú này!!!! _Kai hét lên thích thú xen lẫn bất ngờ.

– Gì gì??!! _Min Min đang gập quần quay sang hóng hớt.

– Quần chip bảy sắc cầu vồng!!! Haha có cả quần chip hình mây nữa!!! Là đồ đôi!! Eheheh!!!!

– Cầu vồng hả?! Mấy thứ đấy chắc của bọn Hunhan đấy!! Gớm, lớn đầu rồi mà còn xài quần cầu vồng với cả mây.

***
– Hyung, cái áo này nhìn buồn cười ghê!!! Cái hình tròn tròn này nhìn y như con lợn mà lại màu trắng. Áo ai đây nhỉ?! _Kai hỏi.

-*Mép giật giật* Cái… Cái đó của hyung…

– Úi!!! Em không biết… Hêhê…

– Bố cái thằng này!!! Trả đây!!! Mà cái hình này này, không phải lợn, bánh bao đấy!!! Mẹ hyung phải đặt làm mãi mới lấy được đấy!!! _Xiumin giật cái áo, phủi phủi phẳng phiu rồi gân cổ mắng Kai.
– Ha…Ha… _Kai thầm nghĩ: “Hyung bao nhiêu tuổi rồi vậy?! Là người già nhất hội rồi mà còn… Chứng tỏ mình còn men chán… Hơhơhơ….”

Thế là sau một hồi đăm chiêu suy nghĩ, chọn lựa, anh em Xiukai cũng đã gấp xong quần áo, hiện đang tung tăng dắt nhau đi xem tivi.

Trong phòng khách, Kris, Tao, Chen và Suho đang dọn dẹp. Kris sau khi nóng máu đập túi bụi bọn Hâm Tửng cũng đã trở lại bình thường. Chen Chen và Su Su vì không dám động vào Kris đại ca nên cứ phải phắn xa cả mét. Riêng Táo thì đương nhiên là không lo sợ gì hết, vẫn mắng yêu Kris đại ca như thường. Và cũng không có gì ngạc nhiên khi Kris nghe lời Tao răm rắp, nhưng bọn còn lại mà thử đến gần xem, không bị phơi khô thì cũng bị đem vắt hết lòng dũng cảm. Đại ca mà đã khùng thì việc gì cũng làm tuốt, có ngu thì cứ động vào…

Sau một hồi làm việc chăm chỉ mà không có động tĩnh gì, cũng chẳng có đứa làm náo loạn dân cư, cả nhà tưởng sẽ được yên ổn đến hết ngày thì lại có đứa gây hoạ…

Chen Chen đang lau nhà rất chăm chỉ thì đại ca gọi, thế là thằng bé liền lon ton chạy đến. Khi mà Chen Chen vừa đi khỏi thì Tao đi đến với một cái chậu nước trên tay. Đang đi rất là bon thì…

ROẸT!!!!

Bàn toạ của Táo bé nhỏ đã hôn đất một cách ngoạn mục. Không chỉ thế, chậu nước cũng đã hạ cánh an toàn xuống đầu Suho. Hiện tại, Tao đang cong người ôm mông nhăn mặt khóc ròng, lịt già Su Su đội cái chậu trên đầu, toàn thân ướt nhẹp.

Hất cái chậu ra một cách tức giận, anh lịt đảo mắt xung quanh, thấy có Tao đang lồm cồm bò dậy, vẫn đang ôm mông. Ngay lập tức, anh phi tới, bắn tia lửa vào Táo, gằn giọng hỏi:

– Zi Tao, có phải em đổ chậu nước kia vào đầu anh không?

Tao nhìn thấy mặt bụt của Suho chuyển dạng liền đâm sợ, ấp úng nói:

– Không, em bị dẫm vào cái gì ấy… _nhìn quanh quất, phát hiện ra cái giẻ lau_… A, em giẫm phải cái giẻ lau kia kìa! Thật đấy hyung, em làm sao dám đổ nước lên đầu hyung, với cả, em còn bị dập mông rồi đây này!! Hức!

Nghe Táo nói vậy, Suho quay ngoắt lại nhìn vô cái giẻ lau đang nằm trên sàn, liền nghĩ ngay tới Chen Chen. Vừa thấy thằng bé bò người ra lau nhà, không sai được. Ngay tức khắc, Suho vận nội công cất giọng ca oanh vàng của mình:

– CHEN CHEN……!!!!!!!!!!

Không đầy 5s sau, Chen đã có mặt. Thằng bé trông có vẻ ngu ngơ không hiểu sao mình bị gọi. Nhìn thấy anh lịt đang toả hàn khí, ngay tức khắc Chen co rúm vào chầm chậm bước lại đứng cạnh Táo.

– Chen, có phải em để cái giẻ lau kia ở trên sàn không?! _Su Su hỏi.

– Vâng…

– Sao lúc đi em không cho nó vào trong chậu mà lại để hớ hênh thế hả?!

– Em… Tại Kris hyung gọi em… Em chỉ định đi một lúc rồi về luôn…

Vừa đúng lúc Kris cũng đi tới. Thấy mấy đứa tụ lại một góc, anh cũng xông vô hóng hớt.

– Sao thế?! Đứa nào gây chuyện hả?!

– Chen Chen nó để khăn lau không đúng chỗ, làm Táo bé bị ngã dập mông, em bị cả chậu nước bay thẳng đầu!! _Suho vừa thấy mặt Rít đã liến thoắng méc chuyện.

Vừa nghe thấy cụm từ “Táo bé bị ngã dập mông”, Kris đại ca liền trợn ngược mắt. Máu nóng (lại) dồn lên đầu, anh liền chạy ngay đi tìm cái roi với cái dây thừng. May mà có Tao với Suho ngăn lại không thì khổ thân Chen. Thế là Chen Chen đã nhập cuộc với Hâm Tửng ở góc tường. Trông cả ba thẳng bị úp mặt vào tường đến tội. Chanyeol với Baekhyun có vẻ rất hối lỗi nên không dám hé răng nửa lời, còn Chen thì cứ thở ngắn than dài tại sao mình không cẩn thận hơn.

Trong bếp…

Hunhan mặc dù đang làm việc nhưng có vẻ tần suất “cảnh nóng” vẫn không hề suy giảm. Không tranh thủ vắng người ôm ấp thì cũng véo má cưng nựng, không nhìn nhau bằng ánh mắt màu hồng thì cũng cố ý động chạm cho nó có không khí. Mấy bọn còn lại định xuống bếp uống nước hay tìm gì ăn cũng chả muốn xuống nữa, sợ hỏng mắt mà…

Sau khi múc được hai bát cháo to đùng thì mỗi thằng một ngả, Luhan lo cho Lay còn Sehun lo cho D.O.

Sehun không hề muốn xa Luhan yêu quý, nhưng vì không muốn nhà thiếu mama nên đã đành lòng xa người đẹp. Đẩy cửa đi vào phòng D.O, đập vào mắt Hunnie là Đô Đô đang vắt chân chữ ngũ đọc tạp chí. Quá bất ngờ, Sehun đứng hình luôn. D.O cũng chả kém, trơ mắt ếch ra không dám động đậy. Một lúc sau, Sehun bất ngờ rút điện thoại ra chụp cái “tách”. Sau đó, đặt tô cháo xuống, không quên tặng D.O ánh mắt “hyung chết chắc” rồi chạy xuống nhà. D.O hoàn toàn không ngờ được chuyện này. “Thằng maknae đáng ghét, đừng có chụp ảnh thì anh đây còn chối được. Chết thật rồi!!”

Luhan cũng đang ở trong tình trạng tương tự với Sehun_ đứng hình. Bởi vì trước mắt Hannie bây giờ không phải là một Lay ốm yếu hắt xì chảy nước mũi suốt bốn ngày qua, mà là một Lay đang phè phởn trên giường chơi điện tử. Lay hiện tại cũng y hệt D.O, không dám ho một tiếng. Bất chợt, Luhan hỏi:

– Lay, em giả vờ ốm hả?!

– Ơ… Hyung… em… không…

Chả để Lay nói hết câu, Luhan đã phi ra cửa hét toáng lên:

– Mọi người ơi Lay giả vờ ốm!!!! Mọi người ơi!!!!

Và trong phòng, Lay bất động không nói nên lời. Tuy là đang lo sốt vó lên đấy nhưng mà… Không thể không cáu với thằng hyung tên Luhan được!!! Ít nhất cũng phải nghe người ta nói xong đã chứ!!!!!

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s