[Longfic | SA | K] 12 tên quỷ đẹp trai – Chap 3

Chap 3: Dọn nhà là hạnh phúc của anh em chúng ta!

Kết thúc cái vụ Tào tháo đuổi cho toé khói, mọi việc cũng đã trở lại bình thường. Luhan sau khi dần cho hai thằng làm anh sống dở chết dở cũng đã hiền lành trở lại. Sehun thì bám Luhan như keo, lúc nào cũng tung tăng làm việc và luyện tập cùng hyung yêu dấu. Kris đại ca vẫn “sắc đẹp là trên hết, cái mẹt ta đây đáng giá ngàn vàng”. Xiumin thì cứ bánh bao ta chén, ăn trực ta vô. Lay suốt ngày ăn vặt và quên đồ. Đem tai nghe thì quên máy nghe nhạc, đem áo quên quần, đem gối ngủ quên snack, lúc nào cũng thở dài “em lại quên rồi” hay “hyung để ở nhà rồi”. Cúp pồ Hâm Tửng cứ như chó với mèo, đánh nhau xong lại tung tăng ngồi chơi điện tử cùng nhau. Nhưng hai thằng Hâm Tửng ấy làm sao có thể đánh thắng Vua trò chơi Kai nhà ta cơ chứ. Cứ khi nào Chanbaek không ăn được Kai là lại xông vào uýnh thằng bé tới tấp, lại để lịt già Suho can thiệp quất cho hai thằng hyung quá quắt mấy cái vào mông rồi bắt úp mặt vào tường. D.O như một mama chính hiệu, suốt ngày nấu cơm hò hét bọn nhóc làm việc luyện tập. Chen Chen ngoan ngoãn hôm nào cũng lảnh lót hát cho cả nhà nghe, dễ thương như con nít. Còn Táo bé bỏng đã mấy lần bị mắng do làm vỡ đồ đạc trong nhà khi tập wushu, không kể đến chuyện lỡ tung cước văng dép trúng đầu Luhan, bị Sehun rượt cho rớt nốt cái dép còn lại.

Sáng sớm chủ nhật…..

Sau khi ăn xong, cả 10 đứa phè phởn hưởng thụ ngày cuối tuần được nghỉ tập này. Đứa nào đứa nấy nằm ườn ra sàn áp dụng tiêu chí “căng da bụng chùng da mắt”. Luhan và D.O từ bếp đi lên, dõng dạc tuyên bố:

– Mọi người dậy đi nào!!! Hôm này là ngày dọn vệ sinh tổng thể cả ký túc xá!!

Nghe xong tất thảy 10 thằng đang co quắp duỗi xoắn trên sàn kêu oai oái.

– Luhan hyung àh…. Bỏ qua được không?! Mệt quá đi!!! _Sehun kêu lên.

– Ăn mà cũng mệt hả?! Nói gì buồn cười vậy?! Dậy nào Sehun, mọi người!! _Luhan vỗ tay bòm bọp gọi mọi người đứng dậy.

– D.O àh… Em không để bọn hyung nghỉ sao?! Vừa mới ăn cơm xong mà…. _Baekhyun quay qua ánh mắt long lanh nhìn Đô Đô.

– Thế lúc em cùng Luhan hyung rửa bát thì hyung làm gì hả???!!! _D.O chống nạnh hùng hổ.

– Lúc đó là đang… tiêu hoá mà! Đâu có phải nghỉ! _Chan Tửng cũng ngóc đầu lên chen vô.

– Yeahh..! Chan Tửng hiểu tớ nhất đấy! _Bacon mặt mày hớn hở đập tay với Happy Virus cái bốp.

– Đúng đấy Luhan hyung, cho nghỉ tí đi!! _Tao hưởng ứng.

– D.O huyng nhìn xem, Xiumin hyung còn chưa ăn xong kia kìa! _Kai vừa nói vừa chỉ tay vào Xiumin, đang bận gặm nốt mấy cái bánh bao.

– Chà… Nếu mọi người nói vậy… _Đô Đô ngập ngừng háy háy mắt với Luhan. Luhan hiểu ý liền nói tiếp vế còn lại.

– Thì tuần sau Kris và Kai nấu cơm nhé!

Soạt soạt soạt!!!

Cả lũ đang nằm ườn làm biếng đồng loạt đứng dậy xếp hàng ngay ngắn chờ lệnh. Cho Kris nấu cơm thì có mà lại như cái hôm bị dính trưởng từ bánh bao hết đát. Còn Kai ư? Nó sẽ lôi hết các chiêu chặt chém bay lượn trong games ra thực hành tại bếp. Không chừng còn không được ăn mà còn phải dọn dẹp bãi chiến trường do nó gây ra. Kris cũng không muốn phải vào bếp nấu cho bọn nhóc này, mất hết hình tượng. Còn Kai thì sợ mình gây hoạ lại bị ăn mắng nên cũng xếp hàng ngay tắp lự.

– Thế là tốt đấy! _Luhan đảo mắt nhìn cái lũ đang ngay ngắn như đi tập quân sự. Sau đó lôi ra một lít các công việc nhà. _…Được rồi, bây giờ thì phân công làm việc nhé. Đầu tiên thì ai ở phòng nào về dọn phòng đấy đi, sau đó tính sau. Cho mọi người hai tiếng dọn sạch sẽ phòng mình. Ăn ở bẩn là không được đâu đấy!! Bắt tay vào việc đi!!!! À… Tao này…

– Dạ?! _Táo đương đi thì bị Luhan gọi giật lại.

– Anh quản lí đã chuồn đi mất rồi, chắc ảnh biết hôm nay là ngày dọn dẹp tập thể nên kiếm cớ lên công ti rồi. Em chịu khó nhé…

– Dạ…..??????!!!!! _Táo bé chán nản kéo dài giọng, sau đó cũng nhập hội với bọn mệt mỏi đang kéo nhau đi lấy dụng cụ dọn dẹp. Hãy xem mấy tên này làm ăn ra sao…

Táo bé vì chung phòng với anh quản lí nên phải dọn một mình. Không chịu để mình một mình nhọc công, thằng bé đã lôi Rít đại ca sang dọn phòng cùng mình. Đại ca Kris đeo khẩu trang tay cầm chổi khua khoắng một lượt trần nhà, Táo bé bỏng thì cứ nhìn thấy con nhện nào là dùng dép cho nó một phát nát bét. Tiếp đến Kris quét nhà, còn Tao đi thay ga giường. Cuối cùng là cùng nhau lau đồ dùng trong phòng cùng sàn nhà, vừa nói vừa bàn luận sôi nổi về Gucci và mĩ phẩm mới. Đôi này khá là chăm chỉ, không có gì để nói.

Luhan cùng Xiumin dọn phòng của ba tên “già nhất hội”. Cả Luhan và Xiumin đều không cao lắm, rốt cuộc lại phải gọi Rít về khua mạng nhện. Xong thì thay ga giường và quét nhà. Trong khi dọn gầm giường, Luhan đã phát hiện một bịch bánh bao mốc meo từ đời nào, liền sau đó sạc cho Xiumin một trận, lợi dụng thời cơ bắt Xiumin dọn nốt, còn mình đi te tởn sang bên Sehun chơi.

Chen Chen ngoan hiền chăm chỉ quét dọn cùng Lay, cái con người hời hợt phe phẩy chổi rồi nằm ườn ra giường kêu mệt. Ngay sau đó bị Luhan đang trong chuyến du ngoạn phát hiện, xông vào phòng tét cho vào mông bắt dọn tiếp, không được bắt nạt em nhỏ. Chen Chen vô cùng cảm kích Luhan hyung, nhìn Luhan bằng ánh mắt long lanh lấp lánh. Luhan được thế vênh mặt lên tận trời. Mà cũng nhờ có Luhan bắt dọn dẹp, Lay đã tìm được bao nhiêu đồ bấy lâu nay bị thất lạc. Cũng phải cảm ơn chứ nhỉ?!

D.O cùng Kai dọn phòng chung cho hai đứa. D.O với kinh nghiệm về Vua trò chơi đã kịp đưa cho Kai một bọc nilon, bảo ở ngoài đứng huyng ở trong này dọn cho. Kai thì khỏi nói, sướng lắm, cười ngoác đến tận mang tai. Còn Đô Đô: “Thà mình dọn một mình còn hơn. Cho Kai dọn phòng, nó không tung cho mấy chưởng trong game thì cũng làm cho vài điệu nhảy cơ bản, không vỡ đèn thì cũng tung hết rác mình mới dọn. Để ở ngoài là hơn cả. Ôi cái lưng.. A~”

Lịt già Suho sử dụng quyền lia-đờ của mình mà ra lệnh Sehun, maeknae của chúng ta dọn sạch phòng. Trong khi Sehun đang dọn dẹp trong đau khổ thì thánh Luhan xuất hiện, không thể đứng nhìn em út bị bắt nạt, anh đã dùng quyền anh cả to lớn mắng cho Suho một tràng không ngừng nghỉ. Sau đó bắt Suho dọn nốt phòng, cho chừa cái tội bắt nạt trẻ nhỏ. Sehun sung sướng tung tăng cùng Luhan đi xem mọi người dọn dẹp, Suho khóc thầm trong lòng vì bị trúng chưởng “gậy ông đập lưng ông”.

Chan Tửng sau một hồi bị Baekhyun doạ nạt rằng sẽ không chơi cũng nữa liền xông vào hùng hục làm việc. Luhan nhìn thấy ngó lơ ra chỗ khác, Chan khờ khạo luôn bị Baek mưu mẹo lừa mà. Sehun đi qua, chẹp chẹp nhìn Baekhuyn rồi cũng ton ton chạy theo Luhan hyung. Tự dưng Baek nhìn qua Chan Tửng đang bị lừa làm hết việc mà vẫn cười toe toét, cậu bật cười trước sự ngu ngơ ngốc nghếch của Happy Virus, đành xuống giường làm cùng Chan cho vui. Tửng dù không biết tại sao Hâm lại làm vậy nhưng Tửng vui lắm, được làm việc nhà với người Tửng thích mà! ^^~

To be cont…

Đôi lời muốn nói ~

Mình mệt với việc đi repost thế này r` nhaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaa

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s